Loading...

Giới thiệu

  • Khoa CHMT
  • Lịch sử
  • Thành tích
  • Đào tạo
  • Quan hệ hợp tác
Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường (CHMT) là một bộ phận của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường là một tập thể năng động, sáng tạo gồm các giảng viên có kinh nghiệm và các sinh viên đầy nhiệt huyết. Chúng tôi luôn tạo ra những giá trị cho xã hội bằng những sản phẩm ứng dụng hữu ích và nguồn nhân lực chất lượng.
Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế được thành lập từ tháng 04 năm 2011 đã trải qua nhiều năm hoàn thiện và phát triển. Cùng với Trường, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường đã có những bước đi mạnh mẽ trong việc đổi mới phương pháp làm việc và đào tạo cống hiến cho đất nước lớp lớp nhân tài trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, các kỹ sư Cao đẳng do Khoa đào tạo trong các ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (Hóa dầu, Hóa silicat), Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Vật liệu (Vật liệu điện – điện tử và Nano) sau khi ra trường luôn thực hiện tốt vai trò của mình trong sản xuất và xây dựng ở các đơn vị. Đến nay, Khoa đã có trên 50 công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Với những nỗ lực cống hiến không ngừng trong công tác giảng dạy, Khoa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền tập thể khoa Công nghệ Hóa – Môi trường được Bộ Công Thương, UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế và nhà trường khen tặng.
Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2012 – 2013. Bằng khen của BCH đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2012 – 2013. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2013 – 2014. Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cấp Trường năm học 2013 – 2014. Bằng khen của BCH đoàn tỉnh Thừa Thiên Huế về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học năm học 2013 – 2014. Liên tục thực hiện các dự án lớn cấp Nhà nước, cấp Bộ từ năm 2015 - 2020
Với trình độ cao, năng động, đầy nhiệt huyết, luôn tận tâm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đội ngũ Giảng viên Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường dần từng bước đưa Khoa trở thành một đơn vị đào tạo có chất lượng hàng đầu. Từ đó, sinh viên được đào tạo ra trường được trang bị trình độ chuyên môn vững vàng với nhiều kỹ năng mềm đáp ứng được yêu cầu của các môi trường làm việc có tính cạnh tranh cao, áp lực lớn. Chất lượng sinh viên khi làm việc được các đồng nghiệp trong nước và thế giới đánh giá cao. Hàng năm, khoa Công nghệ Hóa – Môi trường thường xuyên tổ chức cho sinh viên tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Huế và các tỉnh lân cận như: công ty Prime, Hucera, HBI, nhà máy sữa lên men Yakult Việt Nam, nhà máy Cocacola Việt Nam, nhà máy Ajinomoto Việt Nam… Qua những chuyến đi, sinh viên khoa Công nghệ Hóa – Môi trường tự thêm vào hành trang của mình những kiến thức thực tế cần thiết và bổ ích cho quá trình học tập tại trường cũng như công việc sau này.
Hiện nay, rất nhiều công ty lớn có nhu cầu về nguồn kỹ sư được đào tạo bài bản luôn thường xuyên liên lạc với khoa Công nghệ Hóa – Môi trường để tuyển dụng các sinh viên do trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đào tạo. Trong đó, điển hình là Công ty cổ phần sữa Việt Nam, Công ty cổ phần Kinh Đô Bình Dương, Công ty cổ phần Kinh Đô Sài Gòn, Công ty Bia Huda Huế, công ty Prime, Hucera, HBI… cùng nhiều công ty Sản xuất và Thương mại khác. Khoa Công nghệ Hóa - Môi trường cũng có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác đào tạo như GOPA Wordwide Consultant (Đức), Stadtentwässerung Dresden (Đức), Tổ chức Hợp tác Đức (GIZ), Công ty HEPCO, Hội cấp thoát nước Việt Nam, Planco Consulting GMBH
Mục tiêu của chúng tôi là tạo môi trường học tập, làm việc sáng tạo, chuyên nghiệp, thân thiện với mạng lưới các sinh viên, cựu sinh viên, đối tác đào tạo và đối tác kinh doanh trong mối quan hệ hữu cơ bền vững.

sinh viên tốt nghiệp

đúng hạn và đạt chuẩn chất lượng

việc làm ổn định

thu nhập tốt và có cơ hội thăng tiến

sinh viên hài lòng

về quá trình học tập

Giảng viên

viVietnamese
viVietnamese